Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp bạn chớ bỏ qua

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó không chỉ xảy đến với người già mà còn lan rộng sang những người trẻ tuổi, nhất là những người thường xuyên phải ngồi lâu như giới văn phòng. Vậy triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Cùng chuyên mục thoái hóa khớp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hoá đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ, gây hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mỏi, tê, đau. Việc chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống còn có thể đưa đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tuỷ sống.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ
Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ có dấu hiệu cổ bị cứng, khó xoay chuyển kèm theo là đau cổ

Một số triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp:

– Khi có dấu hiệu cổ bị cứng, khó xoay chuyển kèm theo là đau cổ rồi đau lan dần xuống vai, thỉnh thoảng có các cơn đau đầu không rõ nguyên nhân. Đó là một trong số các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp,

Ngoài ra còn các triệu chứng thoái hoá khớp khác như :

– Nhìn chung các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường thấy ở người bệnh mắc bệnh này thường có các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ .

– Hầu hết các bệnh nhân luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn là triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ và cột sống thắt lưng.

– Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

– Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên là những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.

– Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.

– Trong một số ít những trường hợp triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ có kèm theo mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.

– Thay đổi thời tiết đột ngột cùng với một tư thế nằm không thuận lợi ban đêm có thể gây cứng cổ sáng hôm sau.

– Người bị cứng cổ không tự đi được và rất sợ những cơn ho, hắt hơi.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ
Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu

– Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải.

– Một số khác triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ biểu hiện: đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người…

– Ngoài ra, với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao (đoạn C1- C2 – C4), người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

Qua bài viết này bạn đã biết được triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp là gì rồi phải không nào. Khi bạn gặp một trong những triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ trên bạn nên thăm khám ở cơ sở y tế, chuyên khoa để phát hiện và có hướng điều trị bệnh thoái hóa khớp kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *