Triệu chứng gai cột sống thường gặp dễ nhận biết bạn nên lưu ý

Bệnh gai cột sống khi ở giai đoạn đầu thường không có những dấu hiệu cụ thể nên rất khó để phát hiện ra. Nếu chỉ căn cứ vào dấu hiệu đau, bạn sẽ dễ nhầm lẫn với căn bệnh khác. Những triệu chứng gai cột sống thường gặp là gì? Cùng chuyên mục thoái hóa khớp tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng gai cột sống thường gặp

Thông thường thì hầu hết bệnh nhân đều có thể chung sống hòa bình với gai cột sống. Chúng ta đều nghĩ những cái gai này sẽ đâm vào các thớ thịt gây đau. Thế nhưng thực chất gai xương chỉ dài khoảng vài milimet và đa số mọc phía sau nên rất ít khi gây đau. Các triệu chứng gai cột sống sở dĩ xảy ra do sự thoái hóa xương khớp và sự chèn ép của gai xương mà thôi. Dưới đây là một số triệu chứng gai cột sống bạn cần phải chú ý.

Triệu chứng gai cột sống
Triệu chứng gai cột sống biểu hiện cơn đau tăng dần khi người bệnh đứng, đi lại lâu, làm việc nặng

Xem thêm:

– Hầu hết bệnh nhân có triệu chứng gai cột sống đều không có những biểu hiện gì khi nghỉ ngơi, thư giãn nhưng lúc vận động, di chuyển thì thấy đau nhức, mỏi vùng cổ và cột sống lưng, đi lại khó khăn, kèm mệt mỏi, bị cứng đơ và vận động kém.

– Cơn đau tăng dần khi người bệnh đứng, đi lại lâu, làm việc nặng…

Triệu chứng gai cột sống mà người bệnh nên chú ý đó là cơn đau thường xuất hiện ở vùng thắt lưng, cổ.

– Số lượng gai xương nhiều lên sẽ gây ra hiện tượng chèn ép vào dây thần kinh gây tê bì, đau đớn vùng thắt lưng có gai:

+ Với người bị gai cột sống cổ thì có triệu chứng gai cột sống như đau vùng cổ, đau lan xuống vai, cánh tay kèm đau đầu, chóng mặt.

+ Còn đối với bệnh nhân gai cột sống lưng có hiện tượng đau thắt lưng, cơn đau lan xuống lưng, chân, gây tê bì chân tay.

+ Mất cảm giác đại tiểu tiện. Đó là khi ống tủy bị thu hẹp quá do gai xương gây nên.

Qua bài viết này bạn đã biết các triệu chứng gai cột sống thường gặp là gì rồi đúng không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *