Những triệu chứng thoái hóa cột sống có biểu hiện gì?

Trong hệ thống cột sống có 3 vùng thường xảy ra thoái hóa và tùy thuộc vào từng vị trí mà có những triệu chứng thoái hóa cột sống khác nhau. Vậy những triệu chứng có những biểu hiện gì? Cùng chuyên mục thoái hóa khớp tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng thoái hóa cột sống dễ nhận biết

1. Dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ:

Khi bệnh nhân bị thoái hóa vùng cổ sẽ có những triệu chứng thoái hóa cột sống như đau ê ẩm vùng cổ (vùng sau gáy), đau nhức sang vùng bả vai, có khi đau lan sang cánh tay. Thậm chí, những người bị nặng có thể bị tê bì xuống đốt ngón tay hoặc đau lan lên đỉnh đầu, ù tai, tức hốc mắt…

triệu chứng thoái hóa cột sống
triệu chứng thoái hóa cột sống

2. Triệu chứng thoái hóa cột sống lưng:

Đau nhức thường xuyên vùng thắt lưng là triệu chứng thoái hóa cột sống chính của bệnh lý này. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh có thể bị tê bì dọc từ mông xuống chân, thậm chí còn đau nhức cả bàn chân.

3. Biểu hiện của thoái hóa cột sống ngang ngực:

Người bệnh thường có biểu hiện đau ngang lưng, đau kéo ra trước ngực, thậm chí gây tức ngực khó thở. Tuy nhiên, thoái hóa cột sống ngang ngực thường ít xảy ra hơn so với hai loại thoái hóa trên.

Một khi đã nhận ra triệu chứng thoái hóa cột sống, người bệnh cần thiết phải thăm khám sớm để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Thoái hóa là một tiến trình mang tính quy luật nên không thể điều trị khỏi hẳn mà mục đích điều trị là làm chậm quá trình thoái hóa và giảm các triệu chứng do thoái hóa gây nên. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *