3 bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng cực hiệu quả

Vận động trị liệu là biện pháp đóng vai trò vô cùng to lớn giúp lấy lại sự cân bằng, dẻo dai cho hệ xương khớp. Vậy điều mà nhiều người bệnh quan tâm là bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng nào là phù hợp, hiệu quả nhất. Cùng chuyên mục thoái hóa khớp tìm hiểu chi tiết bài tập chữa thoái hóa qua bài viết dưới đây.

Một số bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Bài tập 1: Kéo giãn cơ lưng

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng này giúp bạn kéo giãn cột sống, giúp giảm các cơn đau và rèn luyện sự dẻo dai của cơ lưng, cơ bụng.

bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng
Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng giúp bạn kéo giãn cột sống, giúp giảm các cơn đau và rèn luyện sự dẻo dai

Xem thêm:

Thật đơn giản, bạn chỉ cần nằm ngửa trên một tấm thảm, dang ngang 2 tay, thực hiện co gối về bên trái hoặc bên phải, giữ trong 20 giây và trở lại vị trí ban đầu. Cũng có thể thực hiện gập chân với tư thế chính diện, lặp lại động tác nhiều lần để cảm thấy lưng được thư giãn, thoải mái nhất. Hãy kiên trì tập bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng  giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bài tập 2: Áp sát lưng

Nằm ngửa trên thảm, thân người thả lỏng, từ từ co đầu gối để gót chân chạm thảm và lưng áp sát với mặt thảm nhiều nhất có thể. Giữ nguyên tư thế một lát rồi quay lại tư thế ban đầu.

Lặp lại bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng này hàng ngày giúp bạn giảm đau hiệu quả, và giúp lưng giảm áp lực thư giãn dây thần kinh. Mặc dù đơn giản nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của chúng ngay khi thực hiện tập luyện.

Bài tập 3: Tư thế đứa trẻ

Ngồi nhẹ nhàng trên sàn co chân để mông chạm gót chân và từ từ gập thân người xuống sát đùi, cằm chạm sàn và giữ nguyên tư thế trong vài giây. Lặp lại động tác nhiều lần sẽ giúp cơ cột sống giãn ra, các cơn đau nhức cũng dần dần giảm. Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng này cũng khá đơn giản để chúng ta có thể thực hiện tại nhà hay bất cứ đâu nếu tiện.

Bơi lội

Nếu không để đến bơi lội quả là một sai sót khi nhắc tới các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng. Tập bơi nhịp nhàng không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn giúp cho các cơ xương được vận động và tuần hoàn máu lưu thông dễ dàng hơn.

bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng
Tập bơi nhịp nhàng không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn giúp cho các cơ xương được vận động

Với thoái hóa đốt sống lưng và các bệnh xương khớp khác thì bơi lội chính là môn thể thao mang lại hiệu quả tốt hơn cả cho người bệnh. Bạn hãy bắt tay vào môn thể thao này ngay để cải thiện tình trạng bệnh và có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Ngoài việc điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ và tập luyện các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng thì người bệnh cần lưu ý đến chế sinh hoạt hàng ngày sao cho hợp lý. Cần có một chế độ ăn uống bổ sung nhiều canxi, vitamin, khoáng chất bổ sung dinh dưỡng cho xương. Ngoài ra không được bê bác các vật nặng, tránh đứng lên ngồi xuống đột ngột. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *