Trị đau nhức xương khớp bằng đông y hiệu quả bạn nên biết

Đau nhức xương khớp là căn bệnh chủ yếu gặp ở người trung niên, cao tuổi, những người lao động nặng, hoạt động quá mức. Bệnh nên khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Dưới đây là bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hiệu quả, bạn nên tham khảo

Trị đau nhức xương khớp bằng đông y

1. Ngải cứu trắng nướng nóng:

Trị đau nhức xương khớp bằng ngải cứu. Đầu tiên bạn lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn.

Trị đau nhức xương khớp
Trị đau nhức xương khớp bằng ngải cứu trắng

Xem thêm:

Đây là bài thuốc trị đau nhức xương khớp hiệu quả đặc biệt là người có nguy cơ cao bị đau khớp dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh hiệu quả.

2. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng:

Trị đau nhức xương khớp bằng cách ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng. Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh đau nhức xương khớp toàn thân hiệu quả.

3. Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g:

Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng. Đây là bài thuốc trị đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả, bạn nên kiên trì để tăng hiệu quả cao nhất.

4. Dùng lá lốt trị đau nhức xương khớp khi trời lạnh:

5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

Trị đau nhức xương khớp
Trị đau nhức xương khớp bằng lá lốt hiệu quả

5. Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, trị đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần. Bài thuốc trị đau nhức xương khớp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

6. Dùng mật ong và bột quế chữa bệnh xương khớp, viêm khớp mãn tính:

Bạn có thể uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

Trên đây là 6 bài thuốc trị đau nhức xương khớp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn nên tham khảo và áp dụng, hi vọng 6 bài thuốc này sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả giúp bạn giảm chứng đau nhức xương khớp hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *