Những hệ lụy của chứng đau nhức xương khớp toàn thân bạn không nên bỏ qua

Đau nhức xương khớp toàn thân là căn bệnh xương khớp gây ra các cơn đau nhức kéo dài và thường xuyên trên khắp các cơ quan của cơ thể. Vậy những hệ lụy của chứng đau nhức toàn thân là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những hệ lụy của chứng đau nhức toàn thân

Đau nhức xương khớp toàn thân là căn bệnh gây ra cảm giác đau nhức toàn cơ thể. Theo như thống kê, ở Việt Nam cứ 100 người thì sẽ có 2 đến 8 người mắc bệnh này. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ và những người trong độ tuổi từ 35-55 tuổi, tuy nhiên hiện nay bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa và vẫn có ca xuất hiện ở trẻ em.

đau nhức xương khớp toàn thân
Đau nhức xương khớp toàn thân là căn bệnh gây ra cảm giác đau nhức toàn cơ thể

Xem thêm:

Người mắc bệnh thường có các cảm giác đau nhức xương khớp toàn thân, khó ngủ, mệt mỏi và một vài triệu chứng khác. Bệnh nhức xương khớp toàn cơ thể nếu không được phát hiện sớm và chữa trị có thể dẫn đến những hệ lụy khôn lường khác.

Dưới đây là một số tác hại của bệnh mà bạn bên biết:

Đau nhức khác thường

Cơn đau của bệnh đau nhức xương khớp toàn thân hầu như xuất hiện khắp các bộ phận của cơ thể, từ tay, chân, cột sống, cho đến các khớp, các bắp thịt  gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra các điểm đau nhức trên cơ thể còn luôn thay đổi, không cố định một vị trí đau. Với những trường hợp nặng thì cơn đau nhức xương khớp toàn thân hầu như toàn thân, ấn vào đâu sẽ đau nhức vùng ấy, nhất là vào những lúc thay đổi thời tiết: thời tiết xấu, mưa, gió thất thường.

Mệt mỏi

Hầu như người mắc bệnh lúc nào cũng trong tình trạng uể oải, các cơ không có sức, thiếu sức sống. Đây cũng là nguyên nhân gây ra những cơn mất ngủ ở người bệnh. Làm cho cơ thể mau chóng kiệt quệ, đuối sức khi tham gia các hoạt động chân tay.

Gây ra một số triệu chứng thần kinh

Ngoài chứng đau nhức xương khớp toàn thân. Người bệnh hay có cảm giác nhức đầu hay nhức nửa đầu, các cơ bị đau nhức thường xuyên bị tê cứng, thiếu máu nuôi các cơ, lâu ngày gây ra các triệu chứng đãng trí, hay quên, khó tập trung tinh thần.

đau nhức xương khớp toàn thân
Người bệnh hay có cảm giác nhức đầu hay nhức nửa đầu, các cơ bị đau nhức thường xuyên bị tê cứng

Ngoài ra còn một số hệ lụy khác như

Làm cho người bệnh chán ăn do quá mệt mỏi, nóng ngực, đầy hơi, người bệnh hay nóng giận, chán nản, bị stress nặng, lâu dần có thể gây ra chứng.

Qua bài viết này, bạn đã biết được những hệ lụy chứng đau nhức xương khớp toàn thân là gì rồi phải  không nào. Hi vọng với những thông tin bổ ích này giúp bạn phòng và khắc phục chứng đau nhức này hiệu quả nhất, tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *