Bệnh viêm đa khớp và triệu chứng viêm đa khớp

Nguyên nhân gây bệnh viêm đa khớp

Nguyên nhân gây viêm đa khớp ở trẻ thường không rõ ràng. Các chuyên gia về bệnh xương khớp cho rằng nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn miễn dịch. Tuy nhiên khi bị viêm đa khớp, hệ thống miễn dịch của người bệnh hoạt động quá mức, tự tấn công, chống lại các tế bào và cơ quan của cơ thể, dẫn đến có các triệu chứng của bệnh.

Xem thêm:

+ Bệnh viêm khớp và cách giảm viêm khớp hiệu quả
+ Cách giảm đau nhức xương khớp đơn giản bằng khăn tắm

Chính loại kháng thể này gây đau, sưng, viêm. Hoặc có thể bệnh khởi phát sau khi trẻ bị nhiễm virus, vi khuẩn, giảm sức đề kháng.

Triệu chứng bệnh viêm đa khớp

Khi bị viêm đa khớp, bệnh nhân thường cảm thấy đau nhức, xưng một hoặc nhiều khớp như khớp gối, khớp cổ tay, khớp háng, mắt cá chân…

Bệnh viêm đa khớp gây nhiều phiền toái cho người mắc phải
Bệnh viêm đa khớp gây nhiều phiền toái cho người mắc phải

Bên cạnh triệu chứng đau khớp thì trẻ có thể có triệu chứng sốt, đau nhức, mệt mỏi ngay cả khi uống thuốc giảm đau, hạ sốt.

Triệu chứng bệnh viêm đa khớp có thể xuất hiện các ban đỏ ở người và chân tay, tuy nhiên các ban đỏ thường lặn rất nhanh. Nếu để bệnh lâu thì trẻ bị viêm màng phổi, nổi hạch to…

Điều trị viêm đa khớp

Khi bị viêm đa khớp, phụ huynh nên đưa trẻ đến chuyên khoa cơ xương khớp để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Điều trị viêm đa khớp bao gồm các biện pháp như dùng thuốc kết hợp vật lí trị liệu, tập thể dục. Thuốc được dùng trong điều trị là thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm không steroid…

Xem thêm:

+ Những thắc mắc về bệnh khớp gối không phải ai cũng biết
+ Những bệnh liên quan đến bệnh đau khớp gối

Đồng thời người bệnh cần có một chế độ vận động và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Khi cơn đau cấp qua đi, phụ huynh nên động viên trẻ tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn. Tránh vận động nặng ảnh hưởng đến xương khớp.

Bệnh của trẻ khỏi nhanh hay chậm là tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như cơ địa hay sức đề kháng của mỗi người.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *