Những cây thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống

Khi bị đau do thoái hóa cột sống, đa số mọi người thường lạm dụng thuốc giảm đau. Mỗi mức độ thoái hóa tình trạng đau sẽ biểu hiện khác nhau. Xin chia sẻ với mọi người những cây thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả trong bài viết sau đây.

Những cây thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống

1. Cây cỏ xước

Cỏ xước là cây thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống rất hiệu quả
Cỏ xước là cây thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống rất hiệu quả

+ Cây cỏ xước là loại cây mọc hoang do đó bạn rất dễ tìm kiếm đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Loại cây này có tính bình, vị chua đắng

+ Tác dụng: loại cây này có tác dụng điều trị hiệu quả tình trạng tê bì chân tay, đau nhức xương cốt, giúp lưu thông khí huyết, làm mạnh gân cốt

Để điều trị bệnh thoái hóa cột sống người bệnh có thể tham khảo và áp dụng theo cách sau đây:

Lấy lá, thân và cả rễ của cây cỏ xước, rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày lấy khoảng 100-300g sắc lấy nước uống, ngày uống 3 bát nước thuốc cây cỏ xước. Kiên trì trong khoảng 10-15 ngày bạn sẽ thấy tác dụng mang lại.

Ngoài ra để tăng tính hiệu quả của bài thuốc, bạn có thể kết hợp cây cỏ xước với một số vị thuốc thảo dược khác như cây ké đầu ngựa, rễ cây nhàu… Do đây là bài thuốc từ cây cỏ hoàn toàn lành tính nên bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo về phản ứng phụ của thuốc gây ra. Tác dụng mà chúng mang lại là chậm tuy nhiên an toàn và lâu dài.

2. Lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước

Lá lốt cũng có thể điều trị thoái hóa cột sống
Lá lốt cũng có thể điều trị thoái hóa cột sống

Cách làm:

+ Đối với lá lốt, ngải cứu, cỏ xước bạn có thể lấy cả lá, rễ và thân còn cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ bạn lấy phần thân.

+ Rửa sạch các loại cây cỏ thảo dược trên, thái nhỏ, phơi khô sau đó đem sao vàng lên

+ Mỗi ngày lấy khoảng 100g mỗi vị cho vào ấm sắc thuốc, bạn có thể cho thêm chút gừng tươi để làm chất dẫn thuốc đồng thời giúp vị thuốc thêm thơm và dễ uống hơn.

Xem thêm:

+ Hướng dẫn cách giảm đau lưng hiệu quả
+ Phương pháp châm cứu chữa đau lưng hiệu quả

+ Người bệnh có thể sử dụng loại nước thuốc này dùng thay thế nước lọc uống hàng ngày. Kiên trì trong một thời gian để nhận thấy tác dụng mà chúng mang lại. Các cơn đau nhức, mệt mỏi cơ thể, xương khớp sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và biến mất. Những người già hay mắc bệnh xương khớp, đau thấp khớp nên áp dụng bài thuốc này hàng ngày.

3. Trà hoa cúc

Có thể điều trị thoái hóa cột sống bằng trà hoa cúc
Có thể điều trị thoái hóa cột sống bằng trà hoa cúc

 

Mỗi ngày uống từ 2-3 tách trà hoa cúc cũng là cách cực kỳ đơn giản giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi của cơ thể đồng thời giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn. Khi tinh thần bạn vui vẻ, thoải mái, sảng khoái tự động cơ thể sẽ sinh ra một chất giảm đau tự nhiên có tên endorphin từ đó các cơn đau nhức xương khớp sẽ dần dần giảm thiểu.

Ngoài việc áp dụng những bài thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống trên đây, bạn có thể áp dụng thêm những phương pháp điều trị thoái hóa cột sống để tránh việc phải dùng thuốc tây giảm đau.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *