Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y nhiều người áp dụng

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiện đang được ứng dụng rất an toàn và hiệu quả. Bằng việc kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu kết quả chữa bệnh viêm khớp luôn đạt tỷ lệ thành công cao, hơn 95% và hạn chế tái phát bệnh đến mức thấp nhất.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y nhiều người áp dụng

Các biện pháp chữa bệnh bằng Đông y đã xuất hiện trong nền y học Việt Nam từ rất xa xưa. Tuy chưa có công trình nghiên cứu hay công bố chính thức nào trên thế giới cho thấy hiệu quả chữa viêm khớp dạng thấp, thế nhưng trên thực tế, phương pháp này đã cho nhiều kết quả rất bất ngờ, đôi khi còn vượt xa so với những cách chữa Tây y thông dụng hiện nay. Đông y có thể kể đến một số kỹ thuật chữa trị sau:

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh khá nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời
Bệnh viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh khá nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Uống thuốc, đắp thuốc

Đây là các loại thuốc được làm từ những loại thảo dược, cây thuốc có trong tự nhiên, chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể. Người bệnh có thể nấu uống hoặc bọc vào khăn và đắp lên vị trí khớp bị sưng viêm. Biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y này khá tốt, tuy nhiên thời gian chữa trị lâu dài, phải kiên trì thực hiện mới thành công.

Châm cứu

Đây là biện pháp chữa bệnh đã được thực hiện từ rất xa xưa, bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm nhỏ để châm vào những điểm huyệt trên cơ thể để khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết, giúp cơ thể tự phục hồi tổn thương.

Xem thêm:

Xoa bóp, bấm huyệt

Bác sĩ sẽ sử dụng bàn tay và ngón tay để thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng và day ấn vào các điểm huyệt quan trọng, có liên quan đến khớp đang bị sưng viêm. Đây là phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi và cho nhiều kết quả bất ngờ.

Châm cứu, bấm huyệt là các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiệu quả.
Châm cứu, bấm huyệt là các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiệu quả.

Trong các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y như trên, châm cứu và bấm huyệt chính là những kỹ thuật được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như khả năng ứng dụng chữa một số bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể áp dụng hiệu quả các biện pháp điều trị viêm khớp bằng Đông y, vấn đề này còn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh, cơ địa của người bệnh. Do đó, bệnh nhân cần tìm đúng địa chỉ chữa bệnh uy tín và có chất lượng cao để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế rủi ro phát sinh.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y với các phương pháp như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt có thể mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *