Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống nào hiệu quả?

Thoái hóa cột sống là gì?

Thoái hóa khớp cột sống là dạng bệnh xương khớp xuất hiện khi cột sống xuất hiện dấu hiệu thoái hóa. Biểu hiện cụ thể ở vùng thắt lưng, đốt sống cổ hay những vùng liên quan đến cột sống.

Dạng bệnh khớp này có các triệu chứng gây đau đớn cho bệnh nhân mắc phải. Từ đó mà gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Tùy từng triệu chứng mà có thể xác định được mức độ nặng nhẹ của căn bệnh này.

Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống

Có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống
Có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống như: dùng thuốc, thủy châm, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu… Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia y học hàng đầu về khớp tại Việt Nam, để hiệu quả nhất cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ thoái hóa cột sống của từng bệnh nhân để có thể lựa chọn phương pháp điều trị thoái hóa cột sống phù hợp nhất.

Xem thêm:

+ Cách giảm đau khớp không cần thuốc
+ Tập thể dục chữa đau lưng liệu có hiệu quả?

Theo đó, nếu mới chớm bị thoái hóa cột sống hoặc thoái hóa cột sống ở mức độ nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải để cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển. Nhưng với các trường hợp nặng hơn, bắt buộc người bệnh phải đi khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *