Những thực phẩm chữa đau lưng hiệu quả bạn nên biết

Trong những bệnh xương khớp, đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến. Thuốc trị đau lưng có rất nhiều, tuy nhiên mỗi bài thuốc đều có những hạn chế nhất định. Xin chia sẻ cho các bạn những thực phẩm chữa đau lưng hiệu quả. Hi vọng sẽ hạn chế được những nhược điểm trong các bài thuốc chữa đau lưng mọi người thường sử dụng.

Những thực phẩm chữa đau lưng hiệu quả

1. Hạt sen tốt cho người bị đau lưng

Hạt sen là thực phẩm chữa đau lưng hiệu quả
Hạt sen là thực phẩm chữa đau lưng hiệu quả

Đau lưng có thể dùng nhiều hạt sen để giảm cơn đau rất hay vì theo đông y thì hạt sen có tính ấm, vị ngọt, thường có tác dụng bổ tỳ, ích thận có công dụng tốt trong việc an thần, hồi phục xương khớp, giúp giảm cơn đau một cách hiệu quả nhất.

Do đó người bệnh đau lưng mãn tính, hay người cao tuổi có thể dùng hạt sen để nấu cháo, hầm chè ăn sẽ vô cùng tốt cho cơ thể giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả tự nhiên mà lại an toàn cho cơ thể.

2. Hạt dẻ giúp trị bệnh đau lưng

Hạt dẻ cũng có thể chữa đau lưng
Hạt dẻ cũng có thể chữa đau lưng

Thêm một loại hạt nữa giúp loại bỏ bệnh đau lưng một cách hiệu quả đó chính là dùng hạt dẻ, theo đó hạt dẻ được biết tới là có tác dụng tỳ vị, bổ thận khó làm mạnh lưng gối giúp xương khỏe mạnh hơn.

Từ thời vua chúa các ông vua phi tần đã biết dùng hạt dẻ hầm giúp mạnh gân cốt giảm cơn đau lưng hiệu quả. Vì vậy mọi người nếu như bị đau lưng mãn tính nên bổ sung món ăn này vào.

3. Vừng đen giúp giảm đau lưng

Có thể dùng vừng đen chữa đau lưng
Có thể dùng vừng đen chữa đau lưng

Thêm một loại thực phẩm nữa mà bạn nên bổ sung đó chính là việc dùng vừng đen trị bệnh, trong đông y vừng đen có tính bình và vị đắng thường có tác dụng bổ can thận, làm tăng cường khí lực, giúp mạnh gân cốt.

Vì vậy mà không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng mà vừng đen còn được áp dụng trong việc điều trị bệnh xương khớp trong đó có bệnh đau lưng. Theo đó 1 tuần có thể dùng vừng đen nấu cháo ăn 1 -2 lần sẽ giúp tăng cường chức năng xương khớp giúp loại bỏ bệnh hiệu quả.

4. Rau hẹ giảm đau xương khớp

Rau hẹ có thể hỗ trợ việc chữa đau lưng
Rau hẹ có thể hỗ trợ việc chữa đau lưng

Theo đó việc giảm đau xương khớp, đau lưng bằng lá hẹ là một trong những bài thuốc dân gian mà ai cũng nên tham khảo qua.Trong lá hẹ có chứa thành phần có tác dụng tán huyết, ôn trung, dương đạo bất chấn, giảm nhanh cơn đau khớp gối cực kì hiệu quả. Theo đó bạn có thể nấu canh hẹ, xào hẹ …chế biến nhiều món ăn từ hệ giúp trị bệnh xương khớp.

Những thực phẩm trên đây, nếu bạn biết cách sử dụng hợp lí, chúng không chỉ có tác dụng với bệnh đau lưng hay các bệnh về xương khớp, mà chúng còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể chúng ta đấy.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *