Mách bạn bốn bài tập Yoga chữa đau cổ tay

Cách chữa đau cổ tay bằng bài tập Yoga

Bài tập 1: Tư thế mặt bò

Đây là tư thế tốt và hiệu quả nhất đối với người bị hội chứng ống cổ tay với tình trạng tê đau ở bàn tay và cổ tay. Tư thế mặt bò sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

Cách thực hiện:

– Bắt đầu bài tập với tư thế ngồi, thẳng lưng và gập chân phải lại, đồng thời đặt gót chân gần hông bên trái. Gập đầu gối trái, chân trái đặt lên trên chân phải nhưng phải đảm bảo hai đầu gối phải chồng lên nhau.

– Bước tiếp theo sẽ rất quan trọng, bạn giơ tay phải lên, gập khuỷu tay và đưa ra sau lưng, còn tay trái bạn cũng đưa ra sau và cố gắng nắm hai bàn tay lại với nhau. Hãy giữ nguyên tư thế như vậy khoảng 10 – 20 giây, sau đó đổi bên và lặp lại động tác nhé.

Bài tập 2: Tư thế cầu nguyện

Cách chữa đau cổ tay bằng tư thế cầu nguyện sẽ giúp bạn tăng tính linh hoạt và thư giãn phần cổ tay cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện:

– Ngồi khoanh chân, chú ý lưng thẳng. Bạn úp hai hai lòng bàn vào nhau, đặt phía trước ngực, và ngón tay hướng lên.

– Ép chặt hai lòng bàn tay đồng thời nâng khuỷu tay lên một chút. Hít thở sâu và giữ nguyên tư thế đó trong vòng 20 – 30 giây.

Bài tập 3: Tư thế duỗi tay qua đầu

Đây là một bài tập chữa đau cổ tay mà các bạn bị chứng đau cổ tay lâu ngày chắc chắn không thể bỏ qua được đâu nhé. Duỗi tay qua đầu là một tư thế Yoga giúp giảm căng thẳng ở cổ tay cực kỳ hiệu quả đấy

Cách thực hiện:

– Ngồi khoanh chân trên sàn, lưng thẳng. Đưa hai tay lên cao qua khỏi đầu, hai bàn tay lúc này phải đan vào nhau, và lòng bàn tay thì hướng lên trên.

– Duỗi thẳng, và vươn cao để cảm nhận sức căng của hai tay. Cũng giống như bài tập trên bạn cần hít thở sâu, và giữ nguyên tư thế trong tám nhịp thở.

Bài tập 4: Tư thế đứng cúi gập ngườiKhông chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tư thế đứng cúi gập người còn giúp bạn giảm đau nhức cổ tay nhanh chóng. Đây cũng là một trong những cách chữa đau cổ tay được khá nhiều người chia sẻ.

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng trên thảm tập, hai chân mở rộng bằng hông, từ từ cúi gập người xuống và đặt hai bàn tay phía dưới hai bàn chân, chú ý lòng bàn tay phải ngửa lên.

– Nâng người lên, đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu. Khi thực hiện bạn cũng đừng quên hít thở sâu và giữ nguyên tư thế này trong 5 – 10 nhịp thở nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *